Nếu Biết Điều Này Bạn Sẽ Không Bị Mất Tiền Khi Mua Sách Online – Chia Sẽ Kinh Nghiệm Mua Sách Online

Bởi tiemsachcunhayen

Tiệm Sách Cũ Nhà Yên viết bài này để chia sẽ kinh nghiệm mua sách cũ online, tránh những trường hợp bị lừa trả tiền rồi mà người ta không giao sách hoặc mua nhầm sách giả, bị seller làm khó dễ ép buộc mua thêm…

Tại sao chúng ta lựa chọn hình thức mua sách cũ online?

Việc mua sách qua mạng giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, thay vì phải chạy ra ngoài các tiệm sách chúng ta chỉ cần ngồi một chỗ là có thể sở hữu được cuốn sách mình mong muốn.

Điều thứ hai là việc mua online giúp chúng ta tiếp cận được với nhiều đầu sách hay một cách nhanh chóng hiệu quả, đây là điều khiến cho ngày càng có nhiều ngươi mua sách cũ online. Ví dụ như bạn đang muốn mua một cuốn sách mà hiện tại không còn lưu hành ở thị trường sách mới như quyển “Tên Của Đóa Hồng”, bạn chỉ cần vài cú click chuột là biết tiệm nào có tiệm nào không đỡ phải chạy ra ngoài vừa mắc công, vừa mệt.

Tuy nhiên, một nhược điểm khi giao dịch online là bạn dễ bị lừa bởi những kẻ mạo danh seller bán sách, nhận tiền rồi không giao sách hoặc bán sách giả cho mình.

Tiệm Sách Cũ Nhà Yên xin chia sẻ với bạn một số bí quyết như sau:

Tip 1: Tìm xem người bán có hình ảnh thật của cửa hàng, có địa chỉ, bảng hiệu buôn bán không, càng nhiều thông tin càng tốt. Trường hợp ngươi bán giao dịch bằng nick FB ảo, bạn hãy yêu cầu người bán đăng nhập vào nick FB thật để chat với bạn. Cách phân biệt giữa nick thật và nick ảo là bạn hãy kéo xuống status xem người bán này bán lâu chưa, có comment thật nào của khách hàng, bạn bè họ không? Nếu như thấy người ta gửi nick FB thật rồi mà vẫn thấy giả trân thì tốt nhất không nên giao dịch.

Tip 2: Website bán hàng cũng là 1 điểm tăng uy tính của người bán, chúng ta có thể tin tưởng để mua hàng. Những tiệm sách cũ hoặc người bán sách nào có web bán hàng thì rất đáng để tin tưởng vì xây một website bán hàng không phải chuyện dễ dàng.

Tip 3: Yêu cầu người bán chụp hình sách, quay video hình thật của sách để xem tình trạng sách thật hay sách giả, có bị rách trang, bị highlight không? Nếu như người bán không có hình thật thì chứng ta không nên giao dịch.

Tip 4: Không nên chuyển tiền trước nếu có thấy còn nghi ngờ.

Tip 5: Đặt cọc tiền ship: nếu bạn chưa tự tin lắm thì hãy cọc một khoảng nhỏ bằng với tiền ship yêu cầu người bán sách ship COD cho mình,. Tiền cọc này không đáng là bao, mà nó còn là thông điệp cho thấy mình mua hàng uy tính. Khi shipper giao sách mình mới trả tiền cho shipper. (Bạn khó yêu cầu người bán ship COD cho bạn mà không cọc bởi vì sách nặng, tiền ship cao, tiền hoàn về cũng cao nếu bạn không nhận sách họ sẽ mất tiền ship hoàn).

Trường hợp người bán sách cũ không chịu cọc trước tiền ship bạn có thể yêu cầu họ đặt ship, tạo mã vận đơn chụp hình gói hàng, khi có mã vận đơn và hình gói hàng thì chúng ta có thể an tâm cọc từ 30%-50% tiền hàng phần còn lại thanh toán khi nhận hàng.

Tip 6: Bạn có thể chụp hình nick FB của người bán lại rồi hỏi độ uy tính của họ trên các nhóm mua bán sách cũ, những ai đã giao dịch có thể khẳng định họ có uy tính hay không.

Tiệm Sách Cũ Nhà Yên viết một bài về top 4 tiệm sách cũ sài gòn giá cả hợp lý, uy tính các bạn có thể đọc ở link dưới đây

>>>>>>>>>>>> Đọc thêm bài viết Top 4 Tiệm Sách Cũ Sài Gòn Giá Cả Hợp Lý, Các Đầu Sách Hay

>>>>>>>>>>>Mua Sách Online Uy Tính Ở Đâu?

Tiệm Sách Cũ Nhà Yên 143a/34 Ung Văn Khiêm P25 Bình Thạnh TPHCM

Tiệm sách cũ nhà Yên – Nơi lưu giữ văn hoá đọc

🏚 143a/34 Ung Văn Khiêm. Phường 25. Quận Bình Thạnh. TpHCM (Nằm đối diện số 286 Ung Văn Khiêm)

☎️ Bạn cần mua sách hoặc tìm sách quý hiếm xin liên hệ: 0906696046 – 0935175965 \

📞 Bạn cần thanh lý sách cũ hoặc ký gửi sách xin liên hệ: 0564538417

Fanpage: https://www.facebook.com/tiemsachcunhayen

🌐tiemsachcunhayen.com

You may also like

Để lại bình luận